ผู้เขียน หัวข้อ: การนำข้อความหรือตัวอักษรจาก Microsoft Word มาใส่ใน Content Editor อย่างถูกวิธี  (อ่าน 9032 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

 • 5 นาทีก็มีเว็บไซต์ได้
 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 356
  • ดูรายละเอียด
  • สยามทูเว็บ.คอม
  • อีเมล์
 • บริการของ Siam2Web: Web Hosting
การนำข้อความหรือตัวอักษรจาก Microsoft Word มาใส่ใน Content Editor อย่างถูกวิธี

ทำไมต้องทำอย่าง"ถูกวิธี"ในเมื่อมันก็เป็น ตัวอักษร เป็น ข้อความ เหมือนๆกัน

ก็เพราะว่า การคัดลอกข้อความจาก Mirosoft Word มาใส่ในหน้าเว็บนั้น ไม่ใช่เป็นแค่การคัดลอกตัวอักษร หรือข้อความเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการคัดลอก Format และลักษณะที่ถูกกำหนดในตัวอักษร หรือข้อความทั้งหมด ทำให้เมื่อเรานำมาวางในเว็บไซต์แล้วเกิดการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนไป หรือ ไม่แสดงอะไรออกมาเลย ก็เป็นได้ ดังตัวอย่าง

วิธีตรวจสอบข้อความที่คุณคัดลอกมาว่าติดโค้ด word หรือไม่ สามารถดูได้จากปุ่ม โดยปุ่มนี้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการแสดงโค้ด HTML ออกมาตัวอย่าง Source Code ที่มี Code ของ word ผสมอยู่ส่วน Source Code ปกติอาจส่งผลให้ Browser แต่ละตัวแสดงผลไม่เหมือนกัน ตามตัวอย่าง

เช่น Firefox อาจจะแสดงข้อความต่างๆขึ้นมาแต่ Internet Explorer อาจไม่แสดงข้อความอะไรเลยดังนั้นทาง Siam2web เลยมีวิธีการล้าง Format ข้อความและตัวอักษรที่คัดลอก มาฝากกันค่ะ

เพื่อหลีกเลี่ยงกับปัญหาดังกล่าว ทาง siam2web ขอแนะนำวิธีและเครื่องมือที่จะใช้จัดการกับปัญหาเหล่านี้มาฝาก 2 วิธีค่ะ

วิธีที่ 1 โดยการใช้ Tools ที่เป็นรูปยางลบ คุณสมบัติของ ยางลบ ตัวนี้ คือ ใช้ในการลบ คุณลักษณะต่างๆที่ติดมากับตัวอักษร หรือ ข้อความ ให้อยู่ในรูป
แบบ Defaultวิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะตามตัวอย่างดังรูป

1.highlight ข้อความ หรือ ตัวอักษร ที่ต้องการเคลียร์ค่า Format

2.คลิกที่ ปุ่มยางลบ เพิ่อเคลียร์ค่า

ข้อความที่ถูกเคลียร์ค่า Format แล้ว จะอยู่ในรูปแบบค่า Default ดังรูปด้านล่างนี้และ วิธีที่ 2 คือ การคัดลอกข้อความ หรือ ตัวอักษร มาวางใน โปรแกรม Notepad
วิธีนี้ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยค่ะ แค่ทำการเปิดโปรแกรม Notepad ขึ้นมา แล้ววางข้อความที่ได้คัดลอกมาลงไป เพียงเท่านี้ข้อความ หรือ ตัวอักษรที่คุณได้คัดลอกมาก็จะถูกเคลียร์ค่า Format เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น ให้คัดลอก ข้อความ หรือ ตัวอักษร ที่วางใน Notepad ไปใช้งานได้เลยค่ะ

สำหรับท่านที่ไม่ทราบว่าจะเรียกใช้งาน Notepad ที่ไหนนะคะ ทำดังนี้ค่ะ กดที่ ปุ่ม Start ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้น
กด All Program>>Accessories>>Notepad
3 ขั้นตอนอันแสนง่ายกับการ เคลียร์ค่า Format ต่างๆ

#1 เปิดโปรแกรม Notepad#2 วางข้อความ หรือ ตัวอักษร ที่ได้คัดลอกมา ลงไปใน Notepad#3 คัดลอกข้อความ หรือ ตัวอักษร ที่วางลงไปใน Notepad นำไปใช้งาน
ผู้ใช้บริการ Siam2web ลองนำวิธีที่ได้แนะนำมานี้ไปใช้กันดูนะคะ ก่อนจะใส่เนื้อหาในเว็บไซต์ทุกครั้ง จะได้ไม่เกิดปัญหาเกี่ยวกับ Format ต่างๆ


Support Team

  Siam2web
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 20, 2012, 10:00:08 pm โดย admin »